Bệnh viện quận 7 đang trên đà đạt chuẩn quốc gia.

Bệnh viện quận 7 đang trên đà đạt chuẩn quốc gia.

Bệnh viện Quận 7 được thành lập từ năm 2007 theo quyết định số 75/2007/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Trên cơ sở sắp xếp lại trung tâm y tế Quận 7, chịu sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của Ủy ban nhân dân Quận 7 và hướng dẫn về chuyên môn, kỹ thuật của Sở Y tế. Bệnh viện Quận 7 thực hiện việc khám chữa bệnh cho một lượng khá lớn bệnh nhân trên địa bàn Quận và các quận, huyện lân cận. Trong những năm qua, bệnh viện đã áp dụng và triển khai thành công một số kỹ thuật mới trong công tác khám và điều trị những ca bệnh nặng và khó, mang lại hiệu quả cao đã khẳng định trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Quận 7góp phần giảm bớt khó khăn cho bệnh nhân khi phải chuyển lên tuyến trên, tạo dựng niềm tin với người dân địa phương. Năm 2015, Bệnh viện đã đón tiếp 432350 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị. Trong đó tổng số lượt bệnh nhân điều trị ngoại trú là 6742 lượt, nội trú là 6125 lượt.

Xác định nhiệm vụ chính là phục vụ chăm lo sức khỏe cho người dân trên địa bàn, thời gian qua, Bệnh viện Quận 7 luôn chú trọng việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, mở rộng và áp dụng thực hiện các kỹ thuật mới trong điều trị cho bệnh nhân. Động viên, khuyến khích cán bộ, y, bác sỹ tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, cử các bác sỹ lên các bệnh viện tuyến trên học tập kinh nghiệm và cập nhật kiến thức chuyên ngành. Đặc biệt, trong năm 2015 Bệnh viện Quận 7 đã triển khai được hai kỹ thuật mới là “Mổ nối dây chằng khớp gối” và “Phẫu thuật gãy xương” và cả hai kỹ thuật mới đều đã được thực hiện thành công.

Ngoài ra, thực hiện Quyết định 2151/QĐ-BYT ngày 04/06/2015 của Bộ Y tế về phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Ngày 17 tháng 08 năm 2015, Bệnh viện Quận 7 đã thông qua quyết định số 531/QĐ-BV về việc thành lập Ban khảo sát hài lòng người bệnh và tổ chăm sóc khách hàng với mục tiêu thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế. Qua đó, đã tổ chức các lớp rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử… qua đó, từng bước củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh, xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế trong bệnh viện. Việc tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch tiếp tục được duy trì thành nề nếp, thường xuyên, liên tục, phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị với các hoạt động cụ thể như: Tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp cho cán bộ y tế; Thành lập tổ chăm sóc khách hàng với nhiệm vụ đón tiếp, hướng dẫn, chỉ dẫn người bệnh gắn với nhiệm vụ truyền thông, giáo dục sức khỏe; Triển khai, kiện toàn, hoàn thiện “đường dây nóng” ở tất cả các khoa, phòng ở những nơi dễ thấy theo chỉ thị số 09/CT-BYT ngày 22 tháng 11 năm 2013. Tôn trọng, lắng nghe các ý kiến phản ánh, bức xúc của người bệnh,người nhà người bệnh; Tiếp tục duy trì thường xuyên hòm thư góp ý tại các vị trí đông người qua lại, nơi người dân dễ tiếp cận, tại các khoa khám bệnh, khoa lâm sàng, khoa cận lâm sàng, khoa điều trị nội trú, các khoa, phòng, trung tâm triển khai dịch vụ y tế. Xử lý kịp thời ý kiến phản ánh của người dân thông qua hòm thư góp ý theo quy định của pháp luật; Xây dựng phong cách, thái độ phục vụ văn minh, thân thiện, không có tiêu cực; Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện của cán bộ y tế và định kỳ khảo sát sự hài lòng người bệnh. Cụ thể tháng 10/2015 Ban khảo sát hài lòng người bệnh tiến hành khảo sát cho kết quả như sau:

Đối với bệnh nhân nội trú: người bệnh có mức độ hài lòng cao nhất đối với sự lắng nghe, cung cấp thông tin khi cần thiết và thái độ ứng xử của nhân viên y tế. Mức độ hài lòng thấp nhất đối với sự thoải mái trong quá trình thăm khám và điều trị.

Đối với bệnh nhân ngoại trú: người bệnh có mức độ hài lòng cao nhất đối với cảnh quan, vệ sinh, an ninh trật tự tại bệnh viện. Mức độ hài lòng thấp nhất đối với thời gian chờ khám điều trị và làm các thủ tục tại bệnh viện.

Dựa vào kết quả sau các đợt khảo sát, Bệnh viện đã tiến hành các giải pháp can thiệp nhằm củng cố, khắc phục các tồn tại nhằm nâng cao mức độ hài lòng của người bệnh đối với Bệnh viện Quận 7.

Trên cơ sở đảm bảo chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho nhân dân, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, tập thể cán bộ nhân viên trong bệnh viện đã thể hiện quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, triển khai đầy đủ các nội dung nhằm xây dựng hình ảnh người cán bộ y tế của Bệnh viện Quận 7 ngày một hoàn thiện xứng đáng với danh hiệu “Lương y như từ mẫu”, người “thầy thuốc của nhân dân”.

email

About The Author

phuchung

No Comments

Leave a Reply