Cách bài trí căn hộ 48m2 gọn gàng và tiện nghi

Cách bài trí căn hộ 48m2 gọn gàng và tiện nghi

Diện tích nhỏ luôn khiến gia chủ phải đau đầu vì chưa biết phải làm sao để trang trí cho nó thật gọn gàng và tiện nghi. Thực ra theo các chuyên gia cho biết, đó là chuyện không quá khó khăn như bạn vẫn nghĩ, chỉ với việc sử dụng màu sơn, gạch ốp tường, ván để lát sàn… thích hợp là mọi thứ gần như đã hoàn hảo rồi. Dưới đây là một thiết kế mà bạn có thể tham khảo để rút ra bài học kinh nghiệm cho mình.

Ở đây, căn phòng khách và phòng ngủ sử dụng màu gỗ và màu trắng để làm chủ đạo. Căn phòng khách được bố trí phân khu vực vô cùng hợp lý, nó làm cho không gian nhà bạn trở nên gọn gàng hơn. Sofa bàn ăn, tủ giày được đặt ở một phía để làm lối đi thông thoáng và tránh sự va chạm, vướng víu mỗi khi qua lại.

Vì diện tích nhỏ nên tốt nhất là bạn hãy sử dụng màu sáng để làm chủ đạo, điều này sẽ mang đến cảm giác thoải mái hơn cho tinh thần, ngược lại với màu sơn nước tối tăm thì sẽ khiến cho không gian nhỏ bị ngợp. Để không gian trở nên ấm áp và nổi bật hơn thì bạn có thể xen kẽ với một số màu nóng hay nâu, xám…

Nhìn vào đây bạn có thể thấy rõ một điều rằng, thiết kế không gian này chỉ có một vài nét chấm phá đơn giản từ màu sắc của tranh ảnh, các món đồ nội thất và vật dụng nội thất nhưng nó đủ để giúp cho không gian trở nên ấm hơn và có sức sống hơn.

Một gian bếp nhỏ gọn được đặt ở trong góc nhà nhưng lại có đầy đủ các vật dụng hết sức tiện nghi. Khu bếp xinh xắn chính là nguồn cảm hứng bất tận để cho mọi người có thể trổ tài nấu nướng các món ăn mà mình yêu thích thay vì phải thưởng thức các món ăn bụi bên ngoài.

Gia chủ cũng đã vô cùng khéo léo khi sử dụng nhiều tầng vật liệu với màu sắc đối lập nhau, nếu như tủ bếp dưới là màu nâu của ván ép thì mặt là đá trắng, kính đen và phía trên cùng là tủ bếp màu trắng. Nhiều tầng màu sắc đối lập được phân tách ra một cách rõ ràng, tủ bếp dưới thường hay bị vấy bẩn nên dùng vật liệu tối màu hơn tủ ở trên.

48m2 chắc chắn không thể nào bạn có được một căn phòng ngủ rộng, ở đây bạn sẽ thấy phòng ngủ chưa đạt đến 9m2, song lại đầy đủ các món đồ nội thất cần thiết.

Thay vì sử dụng giường ngủ như thông thường, ở đây nhà thiết kế đã décor một hệ thống nâng sàn với dãy hộc kéo bên dưới sàn, có khả năng tiết kiệm được không gian và tạo cảm giác mới lạ hơn rất nhiều so với lối thiết kế truyền thống.

Mọi ngóc ngách đều được tận dụng một cách hợp lý, điều đó được thể hiện rõ qua thiết kế tủ áo, tủ sách đụng trần, hộc tường làm kệ sách nhỏ sinh… tất cả đều phục vụ tối đa nhu cầu của gia chủ.

Dù diện tích không rộng rãi như với lối thiết kế đơn giản, nhỏ gọn và đầy tiện dụng thì nó quả thực đem lại cho mọi người một tổ ấm bình yên.

Theo Thùy Duyên/Tcxd.vn

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply

NHẬN BÁO GIÁ
Đăng ký nhận báo giá căn hộ River City.

X
NHẬN BÁO GIÁ
avani phan thiet, can ho the grand manhattan, rome by diamond lotus, can ho safira