Khu nhà xây dựng không phép số 6C Tú Xương bị TPHCM cưỡng chế

Khu nhà xây dựng không phép số 6C Tú Xương bị TPHCM cưỡng chế

Ngày 25/2, UBND P.7, Q.3, TP.HCM đã họp báo công bố việc tiến hành cưỡng chế khu nhà xây dựng không phép gồm 9 hộ dân đã tồn tại từ năm 1993 đến nay.

2

Quán cơm niêu xây dựng trái phép tại khu đất biệt thự số 6C Tú Xương. Ảnh: Quang Định/TTO.

Theo đó, khu đất này rộng hơn 2.000m2, trong đó có sân chung hơn 1.600m2, sau 1975 được Văn phòng Chính phủ bố trí cho 8 hộ là cán bộ công nhân viên. Sau đó, một trong số các hộ dân trên đã lấn chiếm phần sân chung để xây dựng một căn nhà hơn 100 m2 bán giấy tay cho một hộ dân.
Cả 9 hộ dân trên đều có phần nhà đất xây dựng không phép, với tổng diện tích sàn xây dựng gần 1.300m2. Những vi phạm trên đã nhiều lần UBND Q.3 ra quyết định xử phạt, cưỡng chế tháo dỡ nhưng đều không thành và tồn tại cho đến ngày nay với nhiều phát sinh về khiếu kiện buộc Thanh tra Chính phủ phải vào cuộc xử lý.
Mới đây tổ đại biểu Quốc hội do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu cũng đã gặp gỡ, tiếp xúc với các hộ dân trên để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và từ đó tìm giải pháp tháo gỡ. Sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ về xây dựng không phép tại khu 6C Tú Xương và Công văn của UBND TP chỉ đạo xử lý vi phạm xây dựng không phép, UBND Q.3 đã ra quyết định cưỡng chế vào ngày 1/3 tới đây.
Hiện đã có 1 hộ dân tự giác tháo dỡ phần sai phạm, 2 hộ dân khác cũng đã cam kết tự nguyện tháo dỡ, còn lại 6 hộ dân UBND P.7 sẽ tiến hành vận động, nếu không sẽ phải buộc cưỡng chế thi hành.
email

About The Author

phuchung

No Comments

Leave a Reply