Tín hiệu vui cho thị trường bất động sản đầu năm 2015

Tín hiệu vui cho thị trường bất động sản đầu năm 2015

Những ngày đầu năm 2015, thị trường bất động sản (BĐS) ở TPHCM tiếp tục trên đà hồi phục, thể hiện bằng số lượng giao dịch tăng ở tất cả phân khúc thị trường. Trong đó, căn hộ quy mô vừa và nhỏ giá bán trên dưới 15 triệu đồng/m2, với tổng mức trên dưới 1 tỷ đồng/căn, đang thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, BĐS cao cấp cũng đang “ấm dần”, đặc biệt là dự án của những doanh nghiệp uy tín, vị trí tốt, nhiều tiện ích cũng hút khách.

tien-do-21

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM – cho biết, nhiều doanh nghiệp đang chọn phương thức thanh toán linh hoạt, tạo thuận lợi cho khách hàng. Tính đến cuối năm 2014 chỉ còn 36 dự án tồn kho. Năm 2014 cũng ghi nhận sự phát triển sôi động của thị trường chuyển nhượng dự án BĐS và việc quay trở lại của các nhà đầu tư lớn đồng thời cũng là năm có nhiều dự án lớn được thực hiện. Hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh BĐS đều cho rằng năm qua thị trường đang trên đà hồi phục và năm 2015 sẽ tạo bước đột phá mới.

Nở rộ dự án mới đầu năm 2015

Năm 2015 được dự báo là năm đánh dấu sự khởi sắc của thị trường bất động với hàng loạt dự án được mở bán trong giai đoạn cuối năm 2014 đầu 2015: Phố Đông Villa, Ninh Giang, An Gia Star… nổi bật trong số đó phải kể đến dự án Hưng Ngân Garden, đây được xem là dự án trọng điểm của khu Tây Bắc với vị trí thuận lợi ngay trên tuyến đường Tân Chánh Hiệp, gần khu công viên phần mềm Quang Trung, thuộc cư dân hiện hữu ổn định, thuận lợi để lưu thông đến các tiện ích cũng như các quận lân cận bằng tuyến giao thông quan trọng để kết nối mọi nơi như: Tuyến Quốc lộ 1A, Quang Trung, Tô Ký thuận tiện kết nối đến: Quận Gò Vấp, Hóc Môn… và các tiện ích hiện hữu, hệ thống trường học các cấp: Trường ĐH Hoa Sen, Đh Công Nghiệp, Bệnh viện Quận 12…

Cũng theo ông Châu, việc các dự án rầm rộ ra mắt một phần do Luật Nhà ở cũng mở ra cho Việt kiều, người nước ngoài mua nhà đã góp phần tăng thêm nguồn cầu cho thị trường này. Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện nay giá nhà ở đang có xu hướng nhích dần lên, do vậy nhu cầu mua của người dân trong năm 2015 là rất lớn. Theo đó, thị trường BĐS năm 2015 sẽ tiếp tục hồi phục trên tất cả phân khúc, từ trung cấp cho đến phân khúc cao cấp, văn phòng cho thuê, BĐS thương mại, dịch vụ tiếp tục khởi sắc.

Năm 2015 Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS, Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) có hiệu lực sẽ tạo hành lang pháp lý theo hướng thông thoáng, minh bạch, bình đẳng giúp doanh nghiệp kinh doanh thuận lợi hơn, các doanh nghiệp sẽ được phép chuyển nhượng dự án nên có nhiều sản phẩm mới phục vụ khách hàng. Đây cũng là cơ hội để sàng lọc doanh nghiệp yếu kém, làm ăn kiểu chụp giật, tạo sân chơi cạnh tranh một cách minh bạch.

Tham khảo nguồn DiaOcOnline.vn

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply

NHẬN BÁO GIÁ
Đăng ký nhận báo giá căn hộ River City.

X
NHẬN BÁO GIÁ
avani phan thiet, can ho the grand manhattan, rome by diamond lotus, can ho safira